4 loại người khi chơi Poker và cách đối phó hiệu quả

Biết đối thủ như thế nào là kim chỉ nam giúp bạn có thể tự tin đối đầu. Trong Poker, tùy vào từng kiểu người mà bạn đưa ra cách chơi riêng. Để có thể áp dụng chiến thuật này, bạn cần biết loại người khi chơi Poker và cách đối phó.

Nếu chưa biết, bạn cũng đừng quá lo lắng. Bởi trong bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí 4 loại người cũng như cách đối phó khi chơi Poker cụ thể, chi tiết.

4 loại người khi chơi Poker

Cách phân loại người chơi Poker

Bàn Poker được xem là “chiến trường”, còn những người tham gia chơi chính là thủ lĩnh. Mỗi người lại có cách chơi khác nhau. Để phân loại đối thủ, chúng ta có rất nhiều cách. Nhưng để dễ hiểu, bạn có thể phân theo cách sau:

Số lượng hand mà các đối thủ chơi:

 • Tight: Kiểu người chọn lọc bài mạnh để chơi.
 • Loose: Kiểu người chơi ít khi chọn lọc, đánh nhiều loại bài.

Xu hướng hành động ở mỗi vòng cược:

 • Aggressive: Người thiên về tấn công, chủ yếu là bet/raise.
 • Passive: Người thụ động, thường check/call thay vì bet/raise.

4 loại người khi chơi Poker và cách đối phó

Tương ứng với cách phân loại trên sẽ có 4 kiểu người khi chơi Poker. Mỗi kiểu người sẽ có cách đối phó riêng. Để nhanh chóng thu lãi khi gửi tiền 12BET cũng như các nhà cái, hãy tham khảo ngay các thông tin dưới đây:

Tight – Passive (rock): Người chơi chặt, có tính thụ động

Người thuộc nhóm Tight – Passive (rock) được đánh giá là người chơi kém, dễ dàng nhìn ra. Họ ngồi hàng giờ để chờ bài mạnh nhất mà không phải chờ quân bài mạnh. Do đó, những người này ít vung tay đổ tiền vào cuộc chơi, trừ khi họ cảm thấy mình có khả năng thắng. Bên canh đó, kiểu người chơi này cũng ít khi thắng lớn. Vì thế, đây không phải miếng mồi ngon dành cho bạn.

Cách đối phó với kiểu người Rock khi chơi Poker:

 • Lúc nào cũng nên cướp blind, cố gắng ăn pot nhỏ, dù bài của bạn yếu.
 • Khi thấy họ mạnh tay chi tiền vào pot, bạn hãy rút lui.

Tight-Aggressive (TAG): Người chơi chủ động và chặt

Tight-Aggressive (TAG) là kiểu người có tính chủ động lại rất hiếu thắng. Nhưng họ rất thận trọng và cẩn thận khi chơi, nhất là ở khâu lựa chọn bài tẩy. Nếu như sở hữu quân bài mạnh, có vị trí tốt, họ sẽ chủ động tấn công để tạo ra sức ép cho những người chơi khác.

Kiểu người chơi TAG trong Poker

Nếu như bạn mới chơi game Poker hãy tham khảo cách chơi của người thuộc Tight-Aggressive (TAG). Điều này giúp bạn có được chiến lược chơi trò chơi này hiệu quả, gia tăng được tỷ lệ chiến thắng. Khi gặp loại người chơi Poker này, bạn nên bình tĩnh, áp dụng chiến thuật đối phó sau đây:

 • Nếu như TAG cược/tố tại Preflop, hãy fold, trừ khi bạn đang sở hữu bài tẩy mạnh.
 • Nếu ngồi ở vị trí cuối, hãy thử cách cướp tiền mù.
 • Người TAG khi tin rằng bạn có nuts (sở hữu quân bài mạnh nhất), họ sẽ fold. Khi nghĩ rằng mình bluff họ dễ dàng, bạn dễ dàng ăn tiền từ người chơi TAG này.

Loose – Passive (Calling Station): Người chơi thụ động nhưng thoáng

Kiểu người chơi Loose – Passive (Calling Station) là người không màng tới lợi ích khi chơi Poker và chơi nhiều hand. Theo như các cao thủ cho biết, kiểu người này thường kém cỏi nhất trong các đối thủ. Nguyên nhân khiến họ như thế thường do không tìm hiểu, học đến nơi đến chốn, không có cách chơi phù hợp.

Với kiểu người này, bạn dễ dàng nhận biết được họ qua dấu hiệu như tấn công không tự tin, thích call/check. Do đó, bạn không cần lo họ sẽ bluff khi chơi.

Có cách chơi kém nên việc đối phó với loại người khi chơi Poker này rất dễ dàng:

 • Đối với loại bài đợi, hãy chơi thụ động. Do calling station có thể cho bạn xem vòng sau free.
 • Khi Loose – Passive (Calling Station) tấn công, tức là họ đang sở hữu quân bài khủng.
 • Đặt cược nếu như có bài đẹp. Không được bluff người này.
 • Khi hit bài mạnh, bạn hãy cược để lấy lại lợi nhuận cao nhất.

Loose – Aggressive (LAG): Người chơi thoáng và chủ động

Kiểu người Loose – Aggressive (LAG) cũng rất dễ nhận biết. Họ thường tố và cược liên tục mà không cần biết trong tay đang cầm bài gì. Do đó, khi gặp đối thủ này, bạn sẽ khó đoán họ đang sở hữu bài gì.

Người LAG chơi thoáng, chủ động

Nếu là người mới, bạn sẽ khó phân biệt đối thủ chỉ đang bluff hay thực sự nắm bài mạnh. Do đó, bạn nên tránh xa, ngừng đặt cược để hạn chế khả năng bị thua.

Cách đối phó với kiểu chơi Poker Loose – Aggressive: Kiểu người này thường bluff . Do đó, bạn nên lợi dụng cách này để tạo ra lợi thế cho mình khiến họ mắc bẫy. Khi có được bài mạnh, bạn nên từ tốn chơi để cho đối thủ bluff bạn.

>> Cập nhật: Link vào 12BET khi bị chặn mới nhất

Thông qua chia sẻ trên đây, các bạn đã được 4 loại người khi chơi Poker và cách đối phó. Hy vọng trong bàn chơi, bạn sẽ luôn giành được thế chủ động, gia tăng khả năng chiến thắng cho mình. Chúc bạn có những giây phút thư giãn, rinh được nhiều phần thưởng hấp dẫn khi chơi Poker.